Đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, thì một mái tóc dài là một niềm tự hào, là biểu tượng cho cái đẹp. Dù bây giờ các chị em ưa chuộng xu hướng tóc ngắn cá tính, năng động, nhưng không thể phủ nhận rằng một mái tóc dài vẫn có phân lượng rất nặng trong mắt mọi người, là mẫu tóc thể hiện sự dịu dàng, nữ tính đặc biệt.

Đặc biệt, tóc dài khi kết hợp với kiểu uốn xoăn lãng mạng thì chính là tuyệt phối, là sự kết hợp của vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, vừa trẻ trung lại vừa nữ tính.

Đối với một kiểu tóc xoăn nhẹ hay gợn sóng, thì độ dài thích hợp nhất là đến ngang lưng, nhưng tùy vào sở thích của mỗi nàng, tùy vào độ phù hợp với gương mặt, các nàng có thể lựa chọn trong rất nhiều kiểu biến tấu khác nhau. 

Đừng nghĩ tóc dài đơn điệu, bởi khi lựa chọn được kiểu biến tấu thích hợp, thì nó sẽ là một vũ khí đặc biệt mạnh trong công cuộc làm đẹp của các nàng đấy.

Những lọn tóc dài xoăn nhẹ nhàng sẽ ôm lấy gương mặt của bạn, khiến gương mặt trở nên gọn gàng, thanh thoát hơn. Thậm chí, mặt tròn cũng có thể biến Vline trong nháy mắt đấy.

Kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng nữ tính này phụ hợp cho cả những cô nàng tóc dày và tóc mỏng. Nếu nàng nào sở hữu mái tóc thưa, nên để tóc ngang và không nên tỉa nhiều tầng, còn với nàng nào tóc dày, cứng, thì hãy tỉa cho gọn gàng trước khi uốn tóc nhé.

Kiểu tóc dài gợn sóng có thể kết hợp với rất nhiều màu nhuộm khác nhau, từ đen tự nhiên cho tới những màu nâu sáng. Lời khuyên dành cho các cô nàng không muốn trông mái tóc mình có vẻ nặng nề hơn thì hãy chọn một màu nhuộm nâu sáng, nâu hạt dẻ nhé.

Về việc chăm sóc, tóc dài xoăn sóng cũng không có yêu cầu nào đặc biệt hơn so với các kiểu tóc xoăn khác. Quan trọng là bạn cần sử dụng dầu gội, dầu dưỡng thích hợp, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, thường xuyên tỉa tót gọn gàng,...