Bia là một loại đồ uống được lên men từ lúa mì. Đây chính là thứ đồ uống khoái khẩu của các đấng mày râu. Thế nhưng, bên cạnh đó, nhiều người vẫn chưa biết rằng đây cũng là loại vũ khí bí mật của các chị em trong việc làm đẹp. Trong bia có chứa hàm lượng protein và vitamin B1 rất cao, bởi vậy được áp dụng vào việc chăm sóc da và chăm sóc tóc rất nhiều.

Và hôm nay VENUS xin mách các nàng phương pháp chăm sóc tóc với bia vô cùng hiệu quả.

Ủ tóc với bia:

Phương pháp ủ tóc với bia rất đơn giản, không cần trộn nhiều nguyên liệu cũng như sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Bạn chỉ cần gội đầu sạch với nước, rồi dùng xả bia đều lên tóc, trùm khăn nóng lên để ủ trong khoảng 15-10 phút, đủ thời gian cho các dưỡng chất thấm sâu vào chân tóc. Cuối cùng, bạn gội sạch lại với nước là được. Bạn nên áp dụng phương pháp này khoảng 2-3 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Ủ tóc bằng bia và sữa tươi.

Nguyên liệu của phương pháp này bao gồm 1 lon bia và 20ml sữa tươi nguyên chất. Bạn trộn hai thứ lại thành một hỗn hợp, dùng hỗn hợp này thoa lên da đầu và tóc, rồi massage một cách nhẹ nhàng và ủ thêm 30 phút. Cuối cùng gội lại với dầu gội như bình thường.

Hỗn hợp bia và sữa tươi vừa giúp dưỡng ẩm cho tóc, hạn chế tính trạng khô xơ, vùa kích thích cho tóc mau dài hơn và dày hơn.

Ủ tóc với bia và trứng gà.

Bia kết hợp với trứng gà sẽ giúp kích thích tóc mọc nhanh, giảm tình trạng rụng tóc, đồng thời nuôi dưỡng cho tóc thêm khỏe mạnh và mềm mượt. Những bạn gái nào thường xuyên làm tóc, dùng đến hóa chất như nhuộm, ép thì nên ủ tóc mỗi tuần 1-2 lần bằng hỗn hợp này để tránh tình trạng hư tổn nhé.

Để ủ tóc với bia và trứng gà, bạn chuẩn bị một cốc bia và hai quả trứng gà. Trước tiên xả tóc cho ướt bằng nước, rồi dùng một phần bia xả tiếp lên tóc, massage trong vòng 5 phút rồi lại xả với nước. tách trứng ra trộn với phần bia còn lại, thoa hỗn hợp lên tóc lần lượt từ chân tới ngọn. Sau đó, quấn một chiếc khăn lên tóc và ủ trong vòng 20 phút. Cuối cùng, xả lại với nước sạch.

Để nâng cao hiệu quả dưỡng tóc, lại ngăn ngừa mùi bia trên tóc bạn có thể nhỏ thêm một vài giọt tinh dầu vào hỗn hợp bia và trứng gà trên.

Ủ tóc với bia và mật ong

Hỗn hợp bia và mật ong sẽ giúp lấy lại sức sống cho những mãi tóc khô xơ, bị hư tổn do tác động bởi việc uốn, duỗi, sấy quá nhiều. 

Bạn cần chuẩn bị một cốc bia và 3 thìa mật ong, trộn đều thành hỗn hợp rồi thoa lên tóc, ủ trong khoảng 30 phút, cuối cùng là gội như bình thường. Áp dụng cách này thường xuyên, bạn có thể sở hữu một mái tóc bóng mượt không hư tổn mà không cần phải ra tiệm đấy!