Bên cạnh tóc Bob, thì tóc Lob cũng đang là một trong những kiểu tóc được các bạn gái ưa chuộng nhất hiện nay. Thực tế, tóc Lob là một bến thể của tóc Bob, có độ dài nhỉnh hơn tóc Bob một chút. Và điều quan trọng là, tóc Lob cũng có thể được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau, để có thể phù hợp với gương mặt của từng người.

Có lẽ nhiều cô nàng còn đang thắc mắc, tóc Lob hợp với gương mặt nào? Liệu nó có chỉ dành cho những gương mặt trái xoan xinh xắn? Câu trả lời tất nhiên là không. Chỉ cần thêm một chút biến tấu, kiểu tóc ngắn tưởng chừng như đơn điệu lại có thể biến thành những kiểu tóc điệu đà như tóc lob ngang vai,tóc lob thẳng, Tóc lob xoăn,tóc lob mái thưa… phù hợp với hầu hết các gương mặt của các nàng đấy!

Giờ thì hãy cùng tìm hiểu xem kiểu tóc lob nào sẽ phù hợp nhất với gương mặt của bạn nhé!

1. Mặt tròn nên chọn tóc Lob ngang vai

Điều quan trọng khi chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt tròn là cần phải tạo chiều cao và chiều dài cho khuôn mặt, vì mặt tròn có bề ngang và chiều dài gương mặt tương đương nhau. Kiểu tóc phù hợp với gương mặt này chính là tóc tóc Lob ngang vai. Nếu như mái tóc của bạn quá ngắn, thì gương mặt của bạn sẽ trông có vẻ ngắn hơn và góc cạnh hơn đấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể uốn xăn tự nhiên mái tóc ngang vai, kết hợp thêm mái lệch che nửa mặt sẽ giúp bạn giảm đi một phần vẻ đầy đặt, mũm mĩm của gương mặt, hoặc kểu tóc lob ngang vai với những lọn xoăn sóng nhấp nhô trên mái tóc cũng sẽ tạo được nét hài hòa cho gương mặt của bạn.

2. Khuôn mặt trái tim nên chọn tóc Lob mái thưa

Đặc điểm nổi bật nhất của một khuôn mặt trái tim chính là vầng trán rộng, và cằm dài. Bạn cần phải chọn kiểu tóc giúp che bớt phần trán rộng của mình, để gương mặt được thanh thoát hơn. Vì vậy, kiểu tóc lob mái thưa xõa ngang vai chính là kiểu tóc phù hợp nhất. Bạn cần lưu ý là không nên để mái lệch, bởi mái lệch không thể che đi được phần trán rộng cũng như khiến cho gương mặt bạn nhỏ lại, trông sẽ không còn được thanh thoát nữa đâu nha.

Nếu bạn muốn có thêm điểm nhấn cho mái tóc của mình, thì có thể kết hợp với những lọn tóc xoăn nhẹ tại phần đuôi tóc hoặc những lọn xoăn sóng nước. Kiểu tóc này sẽ mang lại vẻ trẻ trung, nữ tính đặc biệt cho bạn.

3. Khuôn mặt vuông hãy chọn tóc Lob xoăn

Nếu bạn có một khuôn mặt vuông, thì bạn cũng không nên tự ti về bản thân mình, bởi còn rất nhiều kiểu tóc phù hợp có thể che đi những khuyết điểm của gương mặt bạn đấy! Điển hình chính là kiểu tóc Lob xoăn nhẹ. Một mái tóc xoăn sóng sẽ giúp làm mềm đi các góc cạnh của khuôn mặt bạn, khiến bạn càng thêm ngọt ngào, quyến rũ.

4. Khuôn mặt trái xoan - tóc Lob thẳng

Theo quan niệm của người Á Đông, thì khuôn mặt trái xoan chính là gương mặt đẹp nhất. Trên thực tế, những ai có gương mặt trái xoan có thể tùy chọn kiểu tóc mình thích bởi hầu hết các kiểu tóc đều phù hợp với gương mặt này. Vậy tóc Lob thì sao?

Cũng như vậy, nếu bạn có một khuôn mặt trái xoan xinh xắn thì tất cả những biến thể cảu tóc lob bạn đều có thể lựa chọn, từ tóc lob thẳng cho tới tóc lob xoăn, từ mái thưa cho tới mái chéo,... Thật tuyệt vời phải không nào!