Nhiều bạn hẳn đang thắc măc, rõ ràng mình chăm sóc tóc rất tốt, dùng rất nhiều phương pháp để nuôi dưỡng, phục hồi tóc nhưng tóc vẫn cứ bị khô xơ. Nguyên nhân có thể nằm trong quá trình gội đầy của bạn đấy. Với những thói quen không tốt khi gội đầu, tóc bạn rất dễ bị khô xơ và hư tổn. Vì vậy, hãy cùng VENUS để danh những thói quen này để biết cách khắc phục nhé!

1. Trước khi gội đầu không gỡ rối tóc

Việc gỡ tóc rối trước khi gội đầu là rất cần thiết. Không phải như mọi người vẫn nghĩ rằng tóc xơ rối khi gội đầu sẽ mềm ra và dễ gỡ rối hơn, mà ngược lại. Khi ướt, tóc sẽ ở trạng thái yếu ớt nhất, và càng trở nên dễ rối hơn, dễ rụng hơn.

Vậy nên bạn hãy chải tóc trước khi gội đầu, đễ tóc không còn bị xơ rối trong quá trình gội, cũng như giảm được hiện tượng rụng tóc không mong muốn, và kết quả sau khi gội là bạn sẽ sở hữu một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe nhất.

2. Gội đầu mà không làm ướt da dầu

Có những cô nàng lo lắng những hóa chất trong dầu gội sẽ làm tổn thương da dầu của mình vậy nên thường có thói quen không làm ướt da đầu khi gội, mà chỉ gội phần ngọn tóc và thân tóc. Nhưng trên thực tế, cách gội đầu này sẽ không thể làm sạch bụi bẩm bám trên da đầu cũng như ở những chân tóc, dưỡng chất cũng không thể thấm vào chân tóc để nuôi dưỡng sợi tóc. Từ đó, không chỉ dẫn đến hiện tượng đầu nhanh bết, mà còn khiến tóc bạn yếu hơn, dễ bị hư tổn hơn.

3. Gãi da đầu với móng tay sắc nhọn

Dùng móng tay để gãi da đầu mang tới cảm giác thỏa mãn đặc biệt mỗi khi gội đầu, nhưng đây lại không phải là một thói quen tốt. Bởi trong móng tay có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn cào mạnh thì có thể phần da đầu vốn mỏng manh bị xước, rách, dẫn đến nhiễm trung. Đồng thời nó cũng không tốt cho những sợi tóc của bạn. Thay vào đó, hãy dùng đầu ngón tay massage một cách nhẹ nhàng. Cách này vừa giúp lưu thông máu tốt, vừa giúp làm sạch da đầu hơn.

4. Sai lầm khi dùng dầu xả

Dầu xả là một phần không thể thiếu trong quá trình gội đầu của bạn. Nếu bạn không dùng, tóc bạn sẽ thiếu phần mềm mượt, óng ả, bởi trong dầu xả chứa rất nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng các sợi tóc, bảo vệ tóc khỏi nhiều tác động xấu từ môi trường.

Ngược lại, nếu bạn dùng quá nhiều dầu xả cũng là điều không tốt, bởi nó có thể khiến cho tóc bạn nhanh bị bết và nổi nhiều gàu hơn bình thường. Dùng dầu xả đúng cách là khi bạn bôi dầu xả cách chân tóc khoảng 2-3 cm, và sau khi xả cần phải xả sạch với nước để có hiệu quả tốt nhất nhé!

4. Lau tóc bằng khăn cứng

Như đã nói ở trên, tóc ướt là khi tóc dễ bị tổn thương nhất, vậy nên sau khi gội, tóc cần được đối xử một cách nhẹ nhàng. Bạn không nên vắt, vò, chà xát tóc mạnh, nó sẽ khiến tóc gãy rụng nhiều lắm đấy. Đồng thời, khăn cứng cũng là kẻ thù của tóc ướt, vậy nên đừng sử dụng nó nhé. Thay vào đó, hãy dùng một chiết khăn bông mềm mại lau nhẹ lên tóc để thấm nước từ tóc.